แอปพลิเคชันบนมือถือ
Mobile Application

บริการจัดทำ Mobile Application บนระบบ IOS, Android พร้อมระบบจัดการ โดยทีมงานมืออาชีพ ด้วยแนวคิดของการพัฒนาที่ว่า Mobile Application ที่ดีต้องใช้งานได้ง่าย และ สวยงาม เหมาะสำหรับธุรกิจและองค์กรต่างๆ ของกลุ่มลูกค้าคนรุ่นใหม่

บริการจัดทำ Mobile Application บนระบบ IOS, Android พร้อมระบบจัดการ โดยทีมงานมืออาชีพ ด้วยแนวคิดของการพัฒนาที่ว่า Mobile Application ที่ดีต้องใช้งานได้ง่าย และ สวยงาม เหมาะสำหรับธุรกิจและองค์กรต่างๆ ของกลุ่มลูกค้าคนรุ่นใหม่

Mobile Application ประกอบขึ้นด้วยคำสองคำ คือ Mobile กับ Application      แยกอธิบายความหมายดังนี้

1.Mobile คืออุปกรณ์สื่อสารที่ใช้ในการพกพา ซึ่งนอกจากจะใช้งานได้ตามพื้น ฐานของโทรศัพท์แล้ว ยังทำงานได้เสมือนกับเครื่องคอมพิวเตอร์ เนื่องจากเป็น อุปกรณ์ที่พกพาได้จึงมีคุณสมบัติเด่น คือ ขนาดเล็กน้ำหนักเบาใช้พลังงานค่อนข้างน้อย ปัจจุบันมักใช้ทำหน้าที่แทนสิ่งต่างๆได้หลายอย่างนอกจากแค่การ ติดต่อสื่อสาร อีกทั้งเป็นอุปกรณ์สำคัญในการติดต่อแลกเปลี่ยนข่าวสารกับคอมพิวเตอร์
2.Application หมายถึงซอฟต์แวร์ที่ใช้เพื่อช่วยในการทำงานของผู้ใช้งาน (User) โดย Application จะต้องมีสิ่งที่เรียกว่า ส่วนติดต่อกับผู้ใช้งาน(User Interface หรือ UI) เพื่อเป็นตัวกลางการใช้งานต่าง ๆ

ดังนั้น Mobile Application จึงเป็นการพัฒนาโปรแกรมประยุกต์สำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่ เช่น โทรศัพท์มือถือหรือแท็บเล็ตโดยโปรแกรมจะช่วยตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค อีกทั้งยังสนับสนุน ให้ผู้ใช้โทรศัพท์ใช้งานได้ง่ายยิ่งขึ้น

ในปัจจุบันโทรศัพท์มือ หรือ สมาร์ทโฟน มีหลายระบบปฏิบัติการที่พัฒนาออกมาให้ผู้บริโภคใช้ ส่วนที่มีคนใช้และเป็นที่นิยมมากก็คือ ios และ Android จึงทำให้เกิดการเขียนหรือพัฒนา Application ลงบนสมาร์ทโฟนเป็นอย่างมาก อย่างเช่น แผนที่, เกมส์, โปรแกรมพูดคุย(Chat) ต่างๆ และหลายธุรกิจก็เข้าไปเน้นในการพัฒนา Mobile Application มากขึ้นเพื่อเพิ่มช่องทางในการสื่อสารกับลูกค้า ตัวอย่าง Application ที่ติดมากับโทรศัพท์ ไม่ว่าจะเป็นแอพพลิเคชั่นเกมส์ชื่อดังต่างๆ หรือ facebook ที่สามารถแชร์เรื่องราว ไม่ว่าจะเป็น ความรู้สึก สถานที่ รูปภาพ ผ่านทางแอพพลิเคชั่นได้โดยตรงไม่ต้องเข้าเว็บบราวเซอร์

Mobile Application เหมาะสำหรับธุรกิจและองค์กรต่างๆในการเข้าถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่ รวมถึงขยายการให้บริการผ่านมือถือ สะดวกง่าย ทุกที่ ทุกเวลา ตัวอย่างการประยุกต์ใช้ เช่น
Mobile Application for Real Estate : โมบายแอพพลิเคชั่นสำหรับอสังหาริมทรัพย์ ใช้ในการเก็บข้อมูลลูกค้า การจอง การขายบ้าน คอนโด ที่ดินMobile Application for Tourism: โมบายแอพพลิเคชั่นสำหรับการท่องเที่ยว โรงแรม บริษัททัวร์ สามารถดูข้อมูล จองที่พักได้ รวมถึงกลุ่ม MICE ที่สามารถจัดทำระบบการลงทะเบียน การชำระเงิน ข้อมูลการประชุม สัมมนา นิทรรศการ

Mobile Application for Restaurant :โมบายแอพพลิเคชั่นสำหรับภัตตาคาร ร้านอาหาร นำเสนอเมนูอาหารรูปแบบใหม่ สร้างความแตกต่าง น่าสนใจและทันสมัย

Mobile Application for Retail or Wholesale :โมบายแอพพลิเคชั่นสำหรับการขายสินค้า หรือ บริการ ทั้งแบบค้าปลีก ค้าส่ง

Mobile Application for Education :โมบายแอพพลิเคชั่นสำหรับการศึกษา สถาบันการศึกษา ห้องสมุด ศูนย์ฝึกอบรม สามารถจัดทำสื่อการสอน การจัดทำบทเรียน

หรือระบบ Learning Management System Mobile Application for Healthcare : สำหรับบริการทางการแพทย์ สาธารณสุข ในการให้คำปรึกษาทางไกล

ระบบ Mobile Application for Logistics, Mobile Application for Government :สำหรับหน่วยงานราชการในการนำเสนอฐานข้อมูล ข่าวสาร กิจกรรม บริการต่างๆของหน่วยงานในรูปแบบทันสมัยมากขึ้น เป็นต้น ติดต่อเราที่นี่